Top 6 nghề không lo thất nghiệp năm 2017

Năm 2017, sự phát triển đột phá thuộc về các lĩnh vực dịch vụ, du lịch và giải trí đã tạo nên nhu cầu mới cho thị trường lao động hiện nay. Do đó, không có gì lạ khi các kết quả khảo sát cho thấy top ngành nghề không lo thất nghiệp đều không nằm ngoài các lĩnh vực này.

Vài năm trở lại đây, thất nghiệp trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội và là mối bận tâm của hàng chục ngàn sinh viên mới ra trường. Khi tình hình kinh tế, chính trị biến đổi không ngừng, việc lựa chọn một ngành nghề để phù hợp với nhu cầu xã hội là điều không phải đơn giản. Vì vậy, bài viết xin gợi ý 6 nghề được dự đoán sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội nhất trong năm 2017 này.

nghe hot 2017

Nghề nào hot năm 2017

Trong lĩnh vực việc làm, 2017 được dự đoán là năm “lên ngôi” của một số ngành nghề thuộc các nhóm lĩnh vực như dịch vụ, kinh doanh ẩm thực, du lịch và truyền thông giải trí. Bao gồm hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn, môi giới bất động sản, đầu bếp, biên tập viên và kỹ sư xây dựng. Đây là 6 nghề được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm nay. Đặc biệt, tại các tỉnh thành có kế hoạch phát triển du lịch, dịch vụ trọng điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, khu vực ven biển miền Trung và Tây Nguyên sẽ có nhu cầu nguồn nhân lực vô cùng lớn cho các ngành này.

1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là những người sử dụng ngôn ngữ nói để giới thiệu về tất cả những gì thuộc về nơi đến và giúp đỡ một số khó khăn cho du khách trong suốt chuyến đi. Ở thời điểm này, triển vọng của nghề này là vô cùng tiềm năng. Bởi vì, du lịch từ lâu được xem là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Thêm vào đó, đất nước chúng ta ngày càng được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến. Đối với họ, Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn bởi chúng ta có một nền văn hóa vô cùng thú vị và đặc biệt thiên nhiên rất tươi đẹp, hùng vĩ.

Để thành công trong nghề hướng dẫn viên du lịch, đòi hỏi bạn phải luôn cố gắng học hỏi thật nhiều kiến thức và rèn luyện thường xuyên kỹ năng thuyết trình cũng như ứng xử. Ngoài ra, với thời đại hội nhập ngày nay, việc biết và giỏi càng nhiều ngôn ngữ sẽ càng cho bạn thật nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

2. Quản lý nhà hàng – khách sạn

Công việc của một quản lý nhà hàng – khách sạn là quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong môi trường nhà hàng, khách sạn. Những năm gần đây, lĩnh vực này đang khát nguồn nhân lực vô cùng lớn. Bởi vì, cùng với sự phát triển của ngành du lịch thì các nhà hàng, khách sạn, resort mọc lên vô số.
Trong thực tế, số lượng các bạn trẻ ở nước ta được đào tạo về ngành quản lý nhà hàng – khách sạn không phải là ít tuy nhiên do chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cũng như không có nhiều kinh nghiệm cọ xát thực tế nên ngành này vẫn còn thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện tại, hầu hết vị trí quản lý nhà hàng - khách sạn ở các nhà hàng, khách sạn lớn đều phải thuê người nước ngoài đảm nhiệm.

nghe quan ly nha hang khach san

Quản lý nhà hàng khách sạn là một nghề hot năm 2017

Chìa khóa để bạn có thể thành công trong lĩnh vực này là phải thường xuyên trau dồi kiến thức liên quan đến ngành nghề, đặc biệt càng lăn lộn với thực tế càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, đừng quên rằng, trình độ ngoại ngữ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

3. Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là nghề tìm kiếm và kết nối người bán với người muốn mua bất động sản (đất đai, nhà cửa, những thứ dính liền vĩnh viễn với mảnh đất). Như chúng ta có thể thấy, hiện nay, các tòa nhà chung cư được xây dựng lên rất nhiều. Thêm vào đó, người Việt Nam chúng ta luôn có một tâm niệm rằng “an cư sẽ lạc nghiệp”. Vì cung luôn ở số lượng lớn và cầu luôn có, do đó, ngành môi giới bất động sản được xem là một nghề hot trong năm nay và có lẽ cả những năm sắp tới nữa.

Khi bước vào nghề môi giới bất động sản, tính cạnh tranh sẽ rất cao. Do đó, nếu không có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh, bạn sẽ rất dễ bị đồng nghiệp giành giật dự án. Ngoài ra, muốn trụ vững được với nghề lâu dài, bạn cần phải có một sức khỏe dẻo dai vì công việc sẽ luôn đòi hỏi bạn di chuyển thật nhiều để tìm kiếm khách hàng.

4. Đầu bếp

Công việc của một đầu bếp không chỉ là chế biến những món ăn ngon miệng, làm hài lòng mọi thực khách mà một ngày làm việc của họ sẽ bắt đầu với việc lên danh sách các món ăn, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, kết thúc bằng việc vệ sinh, dọn dẹp nhà bếp cùng vô vàn những việc vặt không tên khác.

Đầu bếp là một ngành nghề hot năm 2017, chắc hẳn sẽ không ai có thể chối cãi được điều này. Nhìn tần suất xuất hiện của các nhà hàng, khách sạn, những quán xá lớn nhỏ trên phố xá thì bạn có thể cảm nhận được rõ ràng cơ hội của nghề Đầu bếp là lớn đến thế nào rồi. Khi học nghề này, bạn sẽ chẳng phải lo về chuyện thất nghiệp. Khi học xong, không làm được ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì bạn cũng có đủ kiến thức và kỹ năng để mở riêng cho mình một cửa hàng để kinh doanh.

nghe dau bep 2017

Học đầu bếp bạn sẽ chẳng phải lo về vấn đề thất nghiệp

Đối với một Đầu bếp, để thành công bạn phải có lòng đam mê và thiện chí học hỏi. Đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và thiện chí học hỏi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm hay trong việc nấu nướng.

5. Biên tập viên

Biên tập viên là nghề sáng tạo ra con chữ nhằm truyền tải một thông tin hữu ích đến người khác. Mặc dù truyền thông in ấn hiện nay đang ngày càng đi xuống nhưng cơ hội nghề nghiệp của những bạn biên tập viên là vô cùng rộng mở. Như chúng ta đều biết, trên thị trường, giữa các doanh nghiệp luôn tồn tại một sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để sống còn, họ luôn phải cố gắng tạo dấu ấn về sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng. Do vậy, cho dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, tất cả họ đều cần biên tập viên - những người có khả năng làm cho việc truyền tải thông tin sản phẩm trở nên thu hút và thuyết phục được nhiều khách hàng.

Để có thể thành công trong lĩnh vực này, có 3 điều bạn phải thực hiện thường xuyên, đó là: đọc, đi và viết. Đọc nhiều sách, đi nhiều nơi và viết mỗi ngày sẽ giúp bạn làm chủ được con chữ, sáng tạo ra thật nhiều ngôn ngữ mới lạ, hấp dẫn.

6. Kỹ sư xây dựng

Công việc của một kỹ sư xây dựng là tư vấn xây dựng, thiết kế, tính toán kết cấu và thi công các công trình. Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong top những nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở khu vực Châu Á, trong đó, xây dựng kết cấu hạ tầng được đánh giá là nghề quan trọng của thời đại, chúng sẽ tạo ra nền tảng để các tiềm năng kinh tế phát triển theo. Do vậy, nếu theo học nghề kỹ sư xây dựng thì bạn sẽ chẳng cần phải lo về vấn đề thất nghiệp.

Nếu lựa chọn kỹ sư xây dựng, đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến thức cực kỳ chắc chắn. Bởi lẽ, nó rất cần thiết để đảm bảo sự vận dụng chính xác vào thực tế. Ngoài những kiến thức được học ở trường lớp, bạn nên trau dồi thêm ở nhiều sách vở cũng như từ những người đi trước.

Bí quyết chọn nghề không lo thất nghiệp.

Lựa chọn ngành nghề là một quyết định quan trọng. Tuy nhiên, một điều cũng quan trọng không kém là tìm kiếm nơi học tập phù hợp. Dù bạn lựa chọn bất kỳ ngành học nào, khi được đào tạo bài bản và được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, ổn định và phát triển lâu dài. Do đó, bí quyết để không lo thất nghiệp chính là chọn cho mình môi trường học tốt, giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết cho nghề nghiệp, từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi ra trường.

Hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng cũng như các khu vực lân cận đang có nhiều trung tâm đào tạo nghề uy tín. Trong số đó, nổi bật nhất là Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Đà Nẵng – một trong những đơn vị dạy nghề hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành ẩm thực như Đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp Trưởng, HNAAu Đà Nẵng đã và đang đào tạo số lượng lớn nhân viên làm việc cho hệ thống tập đoàn khách sạn 5 sao, các khu resort cao cấp. Tại đây, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm, chương trình đào tạo sát với thực tế cùng cơ sở vật chất hiện đại, bạn sẽ được chuẩn bị hành trang tốt nhất cho quá trình làm việc sau này. Ngoài ra, hơn bất kỳ một trường dạy nghề nào khác, khi kết thúc khóa học tại HNAAu, cơ sở sẽ giới thiệu việc làm cho bạn. Do đó, chọn HNAAu đồng nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều những cơ hội.

Hy vọng, với những thông tin trên của bài viết sẽ giúp việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường của bạn trở nên thật đơn giản. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của mình!

Tham khảo:

- Khóa học Quản trị Nhà hàng Khách sạn

- Khóa học Bếp Trưởng Điều Hành

- Khóa học Bếp Trưởng Bếp Á

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 373 9988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 395 3988

 • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
  Tel: (0236) 730 0148

 • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang
  Tel: (0258) 629 9988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 090 735 9988

 • O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: (0251) 391 4400

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: (0274) 388 6148

 • 78 Từ Văn Tư, Phường Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết
  Tel: (0252) 730 0085