Hospitality - Hospitality Industry Và Những Điều Cần Biết

Từng nghe nói rất nhiều về ngành học Hospitality hay thuật ngữ Hospitality Industry nhưng chưa thực sự hiểu rõ về chúng và người học cần có những kỹ năng cần thiết gì? Bài viết sau giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Hospitality là gì?

Hospitality có nghĩa là sự hiếu khách, sự thân thiện khi đón chào khách hoặc người lạ và cũng được hiểu là ngành học liên quan đến Dịch vụ hiếu khách.

Hospitality industry là gì?

Ở Việt Nam, Hospitality industry là ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, bao gồm các hoạt động chào đón khách, cung cấp nhu cầu mà khách hàng cần và tiễn khách ra về trong sự hài lòng tuyệt đối tại các loại hình lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, resort, nhà hàng, quán ăn, du thuyền, casino, spa…

Để thành công và tiến xa hơn trong lĩnh vực này, điều quan trọng là bạn cần phải có từ kiến thức căn bản đến nâng cao về quản lý được đào tạo bài bản qua các khóa học, đặc biệt là những kinh nghiệm thực tiễn.

lua chon nghe quan tri

Hospitality là ngành học mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Tiềm năng và cơ hội của ngành Hospitality industry

Hospitality Industry là ngành công nghiệp hiếu khách và luôn nằm trong số những nhóm ngành năng động bậc nhất thế giới. Không nằm ngoài xu thế đó, tại Việt Nam, Hospitality Industry giàu tiềm năng, nắm giữ vị trí vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế quốc gia nhờ thu hút đầu tư, khách du lịch. Cũng nhờ đó mà nhiều năm qua, ngành cũng đã góp phần cải thiện hình ảnh quốc gia với bạn bè quốc tế.

Theo thống kê của Hiệp hội Các tổ chức du lịch thế giới, riêng ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch đã cung cấp trên 689,2 triệu việc làm trên thế giới trong năm 2001 và dự báo sẽ cung cấp 1,56 việc làm vào năm 2020. Bên cạnh đó, hầu hết tất cả các công ty, mọi tổ chức đều cần bộ phận dịch vụ khách hàng, chính vì lẽ đó mà người học ngành Hospitality đều có cơ hội làm việc tại nhiều nơi khác nhau.

Qua đó thể thấy rằng tiềm năng và cơ hội phát triển cho những ai đang theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này là rất lớn. Xu hướng này đang diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Không giới hạn độ tuổi, dễ dàng có việc làm, thử sức ở lĩnh vực nghề đầy tiềm năng này là một ý tưởng không tồi.

Khóa đào tạo ngành Hospitality chuyên sâu

Hospitality Management là ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và là một ngành nhỏ của Hospitality. Trong mỗi nhà hàng hay khách sạn có nhiều bộ phận và để mọi hoạt động của doanh nghiệp được vận hành tốt cần có sự kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận này. Và người chịu trách nhiệm làm điều đó chính là Quản lý. Khóa học Hospitality Management chính là khóa đào tạo nên những nhà quản lý đó.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là người lập các báo cáo tài chính, các bản thu – chi, phân bổ công việc, lập ra các quy tắc trong quản lý nhân sự, quản lý việc chế biến thực phẩm… Để đảm nhận các công việc này, bạn phải có kiến thức, am hiểu sâu rộng về ngành Hospitality.

Qua những thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về Hospitality là gì và những điều cần biết về ngành “công nghiệp không khói” này. Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là công việc không phân biệt giới tính hay tuổi tác mà lại dễ kiếm việc làm, nếu bạn đang muốn thử sức mình với lĩnh vực này, đừng ngại tìm đến Hướng Nghiệp Á Âu để tham gia Khóa học Quản Trị Nhà Hàng - Khách Sạn để học tập và trau dồi những kỹ năng cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thêm: Phân Biệt Các Loại Hình Hostel – Hotel – Motel - Homestay

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

 • O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một