Khóa học Nghiệp vụ pha chế Barista

09/09/2015

Khi yêu cầu thưởng thức café của người tiêu dùng tăng mạnh, vai trò của Barista cũng được đề cao. Barista không chỉ là nhân viên pha chế mà còn được xem là nghệ sĩ sáng tạo các hương vị mới, trở thành “trái tim” của quầy pha chế. Học Barista từ cơ bản đến nâng cao là con đường ngắn nhất và tốt nhất giúp bạn trở thành Barista chuyên nghiệp.

Đăng ký khóa học Barista Cơ Bản – Nâng Cao tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Đà Nẵng, bạn sẽ được bồi dưỡng và trang bị tất cả kiến thức về nghề Barista như: đặc trưng và xu hướng phát triển của nghề pha chế; tìm hiểu các công cụ, dụng cụ và thiết bị pha chế café: máy xay café, máy pha café và sử dụng các dụng cụ pha chế thủ công nghệ thuật như: V60, Chemex, Cold Brew, Syphon, Moka Pot, Aero Press, French Press….

Đặc biệt, học viên được tiếp cận chuyên sâu về kỹ thuật rang, xay và nếm cảm quan café; học nguyên tắc chọn lựa và bảo quản nguyên liệu; kỹ thuật pha chế các loại thức uống từ café như espresso coffee, cappuccino, mocha và một số thức uống hiện đại khác. Các buổi học kỹ thuật tạo foam sữa và nghệ thuật tạo hình latte art sẽ giúp bạn trang trí thức uống có vẻ ngoài cuốn hút. Và chuyến tham quan ngoại khóa nhà máy café sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình sản xuất café.

Chương trình học Barista

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành café và kỹ thuật pha chế, người học Barista từ cơ bản đến nâng cao tại HNAAu chi nhánh Đà Nẵng sẽ được giới thiệu thực tập tại các coffee shop, nhà hàng, khách sạn cao cấp… để học hỏi kinh nghiệm và làm quen dần với môi trường làm việc thực tế. Hoàn thành khóa học Barista, bạn có kiến thức nền tảng vững chắc và tay nghề chuyên môn cao, đáp ứng điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng kiến thức từ khóa học để đầu tư phát triển mô hình kinh doanh café.

Khung chương trình học Barista:

STT
Barista Cơ Bản
Barista Nâng Cao
1
Tổng Quan Về Nghề Barista Tổng Quan Về Cafe Nhân Xanh
2
Thức Uống Không Cồn Phương Pháp Đánh Giá Cafe Espresso Tiêu Chuẩn
3
Trang Thiết Bị Quầy Bar & Kỹ Thuật Pha Chế Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Rang – Phương Pháp Rang Cafe
4
Tổng Quan Về Cafe Espresso Thực Hành Rang Cafe
5
Phương Pháp Tạo Bọt Sữa Cơ Bản Phương Pháp Thử Nếm & Cảm Quan Cơ Bản Về Cafe
6
Các Thức Uống Espresso Được Pha Chế Nóng Phương Pháp Pha Cafe Từ Dụng Cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold Brew
7
Hướng Dẫn Và Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art (Buổi 1) Phương Pháp Pha Cafe Từ Dụng Cụ: Syphon – Moka Pot – Aeropress – French Press
8
Hướng Dẫn Và Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art (Buổi 2) Giới Thiệu Xu Hướng Teapresso
9
Hướng Dẫn Và Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art (Buổi 3) Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art Nâng Cao (Buổi 1): Heart – Swing Heart
10
Các Thức Uống Espresso Được Pha Chế Lạnh Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art Nâng Cao (Buổi 2): Tulip – Swing Tulip
11
Thực Hành Pha Chế Các Dòng Thức Uống : Italian Soda, Mojito Mocktail, Fresh Fruit Smoothies Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art Nâng Cao (Buổi 3): Rosetta
12
Phương Pháp Pha Chế Hiện Đại – Cold Brew – Nitro Cold Brew Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art Nâng Cao (Buổi 4): Swan
13
Thực Hành Pha Chế Các Dòng Thức Uống : Smoothies Chiller & Iced Blended Thực Hành Kỹ Thuật Latte Art Nâng Cao (Buổi 5): Free Pour
14
Thực Hành Pha Chế Các Dòng Thức Uống Từ Matcha – Yogurt Smoothies – Ôn Tập Ôn Tập
15
Thi Cuối Cấp Độ Cơ Bản Thi Cuối Cấp Độ Nâng Cao

- Khóa học Barista đào tạo từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên có được hệ thống kiến thức nền tảng vững chắc để có thể vận dụng vào công việc trong tương lai hiệu quả.

- Giáo trình được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn Barista quốc tế. Nhờ đó, học viên không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng trong nước mà còn có cơ hội làm việc cho doanh nghiệp quốc tế hoặc đi nước ngoài làm việc.

- Khóa học cập nhật các cách thưởng thức và pha chế café mới trên thế giới giúp học viên nắm bắt xu hướng nhanh chóng.

- Các công cụ, máy móc sử dụng trong khóa học theo tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn 4,5 sao để học viên thực hành nâng cao tay nghề, đồng thời linh hoạt làm việc sau khi ra trường.

- Thời lượng thực hành chiếm hơn 90% khóa học, sỉ số lớp học giới hạn từ 15 - 19 học viên, giảng viên thao tác và trực tiếp hướng dẫn nên bạn có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

- Học viên không chỉ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, workshop về nghề Barista mà còn có thể mở rộng kiến thức ngành pha chế, nấu ăn, làm bánh và quản trị nhà hàng, khách sạn, áp dụng hiệu quả cho công việc.

- HNAAu 100% hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Nếu bạn hoàn thành riêng lẻ khóa học Barista cơ bản hoặc nâng cao, bạn sẽ được cấp chứng chỉ song ngữ của HNAAu. Nếu bạn hoàn thành trọn khóa Barista từ cơ bản đến nâng cao, bạn sẽ nhận chứng chỉ song ngữ do Tổng Cục Giáo dục Nghề Nghiệp cấp. Chứng chỉ sẽ là tấm vé giúp bạn “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng hoặc cộng điểm cho hồ sơ du học.

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Cơ bản Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Cơ Bản Barista Skills – Basic Qualification
Nâng cao Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Nâng Cao Barista Skills - Advanced Qualification
Hoàn Thành 2 Cấp độ Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Barista Skills – Professional Qualification

Lịch học, lịch khai giảng liên tục giúp bạn đăng ký và có lớp học ngay. Thời gian học có thể sắp xếp linh động theo thời gian rảnh của từng học viên. Bạn có thể lựa các buổi học 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7. Cụ thể, thời gian như sau:

Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
Thứ 2 - 4 - 6
08h30 – 11h30
13h30 – 16h30
18h00 – 21h00
Thứ 3 - 5 - 7

Học Phí Khóa Học Barista Bao Nhiêu Tiền?

- Bạn có thể lựa chọn khóa học Barista cơ bản hoặc Barista nâng cao. Học phí mỗi cấp độ là 9.000.000đ.

- Nếu học trọn khóa Barista từ cơ bản đến nâng cao và đóng hết trong một lần, bạn sẽ được giảm 3% học phí.

- Học phí đã bảo gồm đồng phục, nguyên liệu thực hành và một số chi phí khác.

- Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số hoạt động ngoại khóa miễn phí.

Giảng viên là các Barista chuyên nghiệp, Barista Trainer, Bar Trưởng, chuyên gia về café dày dặn kinh nghiệm trong ngành pha chế café và giảng dạy sẽ mang đến cho bạn những buổi học bổ ích, thú vị.

Thầy Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc

Thầy Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc

Thầy Nguyễn Quang Huy

Thầy Nguyễn Quang Huy

Thầy Trương Duy Phương

Thầy Trương Duy Phương

HNAAu trang bị phòng học Barista theo tiêu chuẩn quầy Bar quốc tế với đầy đủ công cụ, dụng cụ, các thiết bị máy móc pha chế café và nguyên liệu để phục vụ cho quá trình học tập tốt nhất.

bàn ghế pha chế

csvc pha chế

dụng cụ barista chuyên nghiệp

dụng cụ lớp barista

thiết bị barista chuyên nghiệp

thiết bị barista

Học Barista Ở Đâu Tốt Nhất?

HNAAu là một trong những đơn vị đào tạo nghề Barista chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Mỗi năm, HNAAu đào tạo hàng nghìn học viên pha chế và số lượng học viên tìm được việc làm chiếm tỷ lệ rất cao. Một số khác tự mở quán kinh doanh thành công.

Ngoài 3 cơ sở tại TP Đà Nẵng, bạn có thể học Barista tại các chi nhánh khác của HNAAu như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Biên Hòa, Bình Dương…

Hoàn thành các khóa học Barista, học viên có thể:

 • Kinh doanh các mô hình chuỗi cửa hàng thức uống: Take Away, Coffee Shop…
 • Nhân viên Barista tại các quầy Bar trong các chuỗi cửa hàng Coffee Shop, Take Away như: Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea House, The Coffee Bean, Highland Coffee, Trung Nguyên Coffee, các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp.
 • Khi có đủ kiến thức, năng lực và kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên quản lý quầy Bar hoặc Barista Trainer. Ngoài ra, bạn có thể chọn hướng phát triển thành giảng viên pha chế, chuyên gia set up menu café, chuyên gia nghiên cứu café…

- Khóa học Barista dạy từ cơ bản đến nâng cao nên phù hợp với mọi đối tượng học viên, kể cả người chưa biết gì về nghề Barista.

- Bạn có thể học để theo đuổi con đường trở thành Barista chuyên nghiệp, mở quán kinh doanh, mở rộng kiến thức để thăng tiến trong nghề pha chế hoặc ra nước ngoài làm việc…

- Các khóa học tại HNAAu không yêu cầu bằng cấp, không thi tuyển, không xét tuyển. Chỉ cần bạn đủ 15 tuổi và có Chứng minh Nhân dân là có thể đăng ký học nghề. Khi đến HNAAu, bạn chuẩn bị 1 Chứng minh Nhân dân photo để làm thủ tục nhập học.

thành phẩm latte chiếc lá

thành phẩm latte thiên nga

học viên ép cafe

học viên sử dụng bình pha cafe

học viên sử dụng máy pha cafe

học viên thực hành barista

Nguyễn Bảo Yến

Nguyễn Bảo Yến: “Học xong khóa học Barista, mình hoàn toàn tự tin pha chế cafe hương vị thơm ngon chinh phục khách hàng và thể hiện kỹ thuật vẽ Latte Art qua từng tách cafe.”.

Lê Ngọc Thanh

Lê Ngọc Thanh: “Khóa học Barista không chỉ hướng dẫn kỹ năng pha chế cafe mà còn cung cấp các công thức làm thức uống không cồn được nhiều người yêu thích như đá xay, trà hiện đại…”

Trần Hoàng

Trần Hoàng:“Vừa qua, mình có tham gia ngày hội việc làm Jobfair của HNAAu và thật may mắn được nhà tuyển dụng chọn làm nhân viên Barista chính thức với mức lương mong muốn”.

Đánh giá

90%(6 bình chọn)


Cùng chủ đề này Khóa Học Bartender »

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 593 Lê Văn Thọ, P. 14, Q. Gò Vấp

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 131 Hòa Hưng, P.12, Q.10
  (CN Quận 10 cũ: 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10)
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320
  Fax: (028) 6294 8387

 • 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1

 • 304 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 373 9988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 395 3988

 • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
  Tel: (0236) 730 0148

 • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang
  Tel: (0258) 629 9988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 090 735 9988

 • O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: (0251) 391 4400

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: (0274) 388 6148

 • 78 Từ Văn Tư, Phường Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết
  Tel: (0252) 730 0085

Thông Tin

 
 

1800 6148